Quy trình sản xuất nước đóng chai, đóng bình bao gồm ba công đoạn chính là lọc nước uống tinh khiết, chiết rót và đóng nắp chai thành phẩm. Nếu như các bạn muốn tìm hiểu thì hãy theo dõi bài viết này nhé!
Nước đóng chai là loại nước có màu trong vắt, chứa khoáng chất và CO2 tự nhiên. Cũng có thể là loại nước được bổ sung thêm vào trong quá trình sản xuất, lấy từ các nguồn có sẵn trong tự nhiên. Nó không phải là nước khoáng, không được chứa đường hay là các loại chất tạo vị ngọt, các loại chất tạo hương, các loại thực phẩm.
Nước uống đóng chai là thuật ngữ dùng để chỉ chung của các loại nước được đóng vào trong chai. Như vậy, nó bao gồm cấu tạo của 2 thành phần chính là nước và chai, cụ thể như sau:
Hiện nay, nước tinh khiết được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên thế giới. Tuy nhiên, trái ngược với điều đó, có rất ít người biết, hiểu đúng đắn, đầy đủ về chúng. Thành phần của nước: Nước dùng để đóng chai hoàn toàn không giống với các loại nước ngọt, nước có ga, nước có hương vị, thành phần thực phẩm nào khác.
Tính đến thời điểm hiện tại, ở Việt Nam cũng như các quốc gia trên thế giới có rất nhiều cơ sở sản xuất nước đóng chai khác nhau. Mỗi cơ sở lại có quy trình sản xuất nước tinh khiết riêng biệt, chất lượng đem lại khác nhau, đẩy mạnh phát triển thương hiệu mang đặc trưng riêng.
Sở dĩ loại nước này ngày càng được sử dụng phổ biến, rộng rãi ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới là vì những lợi ích đem lại vô cùng to lớn:
Thị trường nước tinh khiết đóng chai vô cùng tấp nập, phát triển vô cùng mạnh mẽ, hứa hẹn trong tương lai sẽ ngày càng phát triển hơn nữa với số lượng người sử dụng không ngừng tăng lên, số lượng các cơ sở sản xuất cũng không ngừng gia tăng.
Toàn bộ dây chuyền sản xuất nước đóng chai chuẩn sạch, an toàn bao gồm sự kết hợp đúng đắn, tinh tế của: sản xuất sạch, chiết rót và đóng nắp chai. Được chia làm các bước theo trình tự như sau:
Bước 1: Chọn lựa nguồn nước
Nguồn nước ngầm là được sử dụng chủ yếu trong dây chuyền sản xuất nước tinh khiết. Bởi vì, nguồn nước ngầm dồi dào, chất lượng ổn định, thuận tiện, dễ dàng xử lý, giá tiền lại thấp hơn các nguồn nước khác.
Bước 2: Lọc cặn thô
Khi xét thấy nguồn nước có màu đục, có cặn hoặc các chất lơ lửng, bắt buộc phải tiến hành lọc cặn thô bằng bộ lọc đầu nguồn. Các bộ lọc đầu nguồn sẽ được điều chỉnh thay đổi sao cho phù hợp với đặc điểm, tính chất nguồn nước.
Có khả năng loại bỏ sạch sẽ cặn, các chất lơ lửng, mùi, các loại kim loại nặng (như sắt, mangan…), phèn... Sau khi nước được lọc thô sẽ được dẫn vào bồn chứa trung gian.
Bước 3: Loại bỏ các loại chất độc hại và vi khuẩn
Hệ thống máy lọc thẩm thấu RO bao gồm hệ thống lọc chính và hệ thống lọc phụ, có khả năng lọc sạch sẽ toàn bộ các loại chất độc hại và vi khuẩn. Sau khi nước được loại bỏ các loại chất độc hại và vi khuẩn sẽ được dẫn vào bồn chứa thành phẩm.
Bước 4: Diệt khuẩn và phòng ngừa nhiễm khuẩn trở lại
Sử dụng thiết bị tạo Ozone diệt sạch khuẩn, tiệt trùng trong nước. Sau đó dẫn nước qua hệ thống lọc cặn tinh và sử dụng UV diệt khuẩn. Kết thúc bước này, nước được làm sạch sẽ, trong vắt, chống nhiễm khuẩn trở lại, có vị ngọt tự nhiên.
Quá trình này được chia làm các bước theo trình tự như sau:
Thật vậy, quy trình sản xuất nước tinh khiết đóng chai sạch, an toàn không thể không ứng dụng công nghệ tiên tiến, sử dụng máy móc. Hệ thống lọc nước đóng chai được trang thiết bị chuyên dụng, dây chuyền sản xuất hiện đại, khép kín.
Mọi thắc mắc về các thiết bị, sản phẩm xin vui lòng liên trực tiếp theo hotline: 0981 694 675 để được hỗ trợ. Chính sách chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn đảm bảo, phục vụ 24/24h.
Chia sẻ:
© Bản quyền thuộc về Giải pháp Công nghiệp | Cung cấp bởi Bizweb