Thực phẩm, đồ uống là những sản phẩm được nạp trực tiếp vào cơ thể. Chất lượng của thực phẩm, đồ uống sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Do đó, các yêu cầu nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm được đặc biệt chú trọng.
Trong quá trình sản xuất, nguồn nước là thành phần quan trọng, góp phần tạo nên các thành phẩm đầu ra.
Nguồn nước cấp sạch, đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định; thì chất lượng của thực phẩm, đồ uống cũng sẽ được đảm bảo, an toàn cho người dùng.
Nước sau xử lý từ hệ thống lọc nước cho sản xuất thực phẩm, đồ uống là nguồn nước siêu tinh khiết.
Chất lượng hóa học: Nước phục vụ sản xuất không chứa các hóa chất gây ô nhiễm. Bao gồm việc xử lý hoàn toàn các hợp chất như: kim loại nặng, chất độc hại, và các chất phụ gia…
Mức độ ô nhiễm: Nước không bị ô nhiễm bởi vi khuẩn, virus, nấm… Bởi sự ô nhiễm này có thể làm suy giảm chất lượng sản phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Độ dẫn điện của nước khoảng 0.056 μS/cm. Chỉ số này luôn được theo dõi sát sao để kiểm soát chất lượng nước thành phẩm.
Lắp đặt hệ thống lọc nước RO 2 cấp kết hợp thiết bị DI là giải pháp xử lý nguồn nước siêu tinh khiết cho hoạt động sản xuất thực phẩm, đồ uống. Kết cấu hệ thống gồm:
Hệ thống có 3 cột lọc thô tiếp nhận và xử lý nguồn nước cấp.
Cột lọc đa tầng: Có cát thạch anh, cát mangan, sỏi lọc nước… Lọc chặn cặn lơ lửng có kích thước lớn.
Cột lọc than hoạt tính: Với đặc trưng cấu trúc rỗng, bề mặt có nhiều lỗ nhỏ li ti, than hoạt tính hấp thụ hợp chất hữu cơ, Clo dư. Hỗ trợ làm trong, khử màu và khử mùi nguồn nước.
Cột lọc làm mềm: Hạt Cation trao đổi ion, loại bỏ các tác nhân gây cứng nguồn nước như ion Ca2+, ion Mg2+...
Nước sau khi xử lý qua 3 cột lọc sẽ được chuyển đến cốc lọc tinh. Cốc lọc chứa lõi PP có kích thước khe lọc <5 micromet, loại bỏ chất rắn lơ lửng, tạo tiền đề cho giai đoạn lọc tiếp theo.
Hệ thống trang bị màng lọc RO vận hành theo cơ chế thẩm thấu ngược. Kích thước lỗ lọc của màng là 0.0001 micromet, chặn lại đến 99.9% các tạp chất, vi khuẩn, virus…
Thiết kế 2 cấp lọc RO cho chất lượng nguồn nước ở mức ổn định, độ dẫn điện đạt tiêu chuẩn.
Bộ đôi đèn UV và máy sục Ozone có tác dụng triệt tiêu vi khuẩn phát sinh. Xác vi sinh vật sẽ được đưa ra ngoài qua thiết bị lọc xác khuẩn.
Đồng thời, ở giai đoạn này, thiết bị khử trùng còn giúp ngăn ngừa nguy cơ tái nhiễm khuẩn, bổ sung các khoáng chất có lợi vào trong nguồn nước.
Công nghệ khử khoáng DI loại bỏ các ion tồn tại trong nước. Thông qua phương pháp trao đổi ion bằng việc sử dụng hạt nhựa Anion và Cation, giúp loại bỏ ion âm và ion dương, chất rắn hòa tan, khí hòa tan. Quá trình khử khoáng tạo ra nước DI có độ tinh khiết cao, bằng nước cất.
--------------------------------------------------------------------------------
CÔNG TY CP SKY VIỆT NAM
Văn phòng: Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 024 3995 4990 – Hotline: 0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website: www.locnuoc360.com – Email: locnuoc360.com@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Giải pháp Công nghiệp | Cung cấp bởi Bizweb