Hệ thống máy lọc nước công nghiệp dùng trong sản xuất thực phẩm được biết đến là hệ thống lọc với công suất lớn, cho ra nguồn nước sạch sẽ theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.
Theo đó, nguồn nước sau khi qua hệ thống lọc có thể uống trực tiếp hoặc dẫn chuyển đến các dây chuyền sản xuất trong nhà máy.
Hệ thống lọc nước dùng trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm được cấu tạo bởi 5 bộ phận.
Thiết bị tiền lọc được cấu tạo gồm hệ thống bơm cao áp và 4 cột lọc, giúp xử lý phần thô của nguồn nước đầu vào. Qua giai đoạn tiền lọc này, nước sẽ được loại bỏ tạp chất, chất gây hại, kim loại nặng…
Mỗi cột lọc ở bộ phận tiền lọc có cấu tạo và chức năng riêng:
Máy bơm cao áp tạo áp suất nước đủ lớn để quá trình thẩm thấu diễn ra ở màng RO nhanh hơn Áp suất của một máy bơm công nghiệp có thể đạt đến 230 PSI, cho khả năng hoạt động liên tục 24/24.
Màng lọc RO loại bỏ tạp chất, virus, vi khuẩn gây hại trong nước. Tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào và công suất lọc, đơn vị cung cấp sẽ bố trí hệ thống lọc với số lượng màng RO khác nhau.
Số màng lọc RO càng nhiều thì công suất cho ra nguồn nước tinh khiết sẽ càng lớn.
Hệ thống điều khiển bao gồm: hệ thống bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ báo thông số nước.
Hệ thống điều khiển hiện đại, đạt chuẩn sẽ giúp quá trình lọc nước được thực hiện khép kín, chất lượng nguồn nước đầu ra đảm bảo hơn.
Đèn cực tím UV có khả năng loại bỏ tới 99% vi khuẩn. UV được biết đến là một loại vật chất khử trùng, tuy nhiên sẽ không làm thay đổi về mặt hóa học, hương vị cũng như mùi của nước.
Từ đó giúp đảm bảo nguồn nước là tinh khiết, sạch sẽ cho việc sinh hoạt và sản xuất.
Trong các nhà máy sản xuất thực phẩm, nguồn nước sạch là cần thiết đối với mọi khâu. Bắt đầu từ công đoạn sơ chế nguyên liệu, chế biến cho đến những bước cuối cùng là đóng gói.
Chính vì vậy, việc lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghệ để lọc nước sản xuất là điều thiết yếu, mang lại những ưu điểm vượt trội.
Với cấu tạo chặt chẽ, gồm các bộ phận như: thiết bị tiền lọc, thiết bị lọc RO, máy bơm cao áp, bộ phận điều khiển, hệ thống lọc nước giúp loại bỏ nhanh chóng các chất gây hại.
Nước sau khi được xử lý qua thiết bị tiền lọc với các cột lọc đã loại bỏ được chất lơ lửng, hoá chất và các kim loại nặng.
Tiếp đó, nguồn nước được đưa đến màng lọc RO, giúp làm sạch đến 99.9% tạp chất, vi khuẩn và vi rút có kích thước siêu nhỏ. Cuối cùng, nước được khử trùng, tái tạo vi khoáng có lợi cho sức khỏe con người.
Hiện nay, nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của các chủ cơ sở sản xuất thực phẩm, máy lọc nước RO công nghiệp cũng được thiết kế với nhiều công suất khác nhau.
Công suất hệ thống lớn có thể lọc được hàng trăm, hàng nghìn khối lượng nước mỗi ngày. Đảm bảo hoạt động sản xuất liền mạch, không bị đứt gãy do thiếu nguồn nước sạch.
Các hệ thống lọc nước thông thường sử dụng máy bơm để tạo ra áp lực nước chảy trong cột lọc.
Áp lực nước đến một mức độ đủ lớn, nước sẽ được đẩy qua các cột lọc và đến màng RO. Lượng điện tiêu thụ cho máy bơm và cho toàn bộ hệ thống thường rất lớn.
Tuy nhiên, hệ thống RO lọc nước sản xuất cho lĩnh vực thực phẩm đã được tối ưu hoá. Quá trình lọc diễn ra ngay ở nhiệt độ thường và khi áp suất thấp.
Các bước vận hành hoàn toàn tự động, không cần đến bất kỳ sự tác động của yếu tố nào. Do đó giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ, tiết kiệm chi phí đáng kể cho người dùng.
--------------------------------------------------------------------------------
CÔNG TY CP SKY VIỆT NAM
Văn phòng: Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 024 3995 4990 – Hotline: 0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website: www.locnuoc360.com – Email: locnuoc360.com@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Giải pháp Công nghiệp | Cung cấp bởi Bizweb